xi-trum-tieng-anh-la-gi
Giáo dục

Xì trum tiếng anh là gì ? Bộ phim xì trum

Định nghĩa Xì trum

Từ xì trum được nhắc đến nhiều từ sau khi bộ phim làng xì trum được công chiếu. Vậy từ xì trum diễn tả những người nhỏ con, thấp người,  dễ thương và nhanh nhẹn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Xì trum tiếng anh là gì ?

Xì trum tiếng anh là SMURF

Ví dụ: Trên đời này không nhiều thằng xì trum đến thế đâu.

There ain’t that many smurfs in the world 

Bộ phim xì trum

Xì Trum là câu chuyện về một thế giới màu xanh toàn những chú Xì Trum nhỏ bé, sống trong một ngôi làng với những ngôi nhà hình cây nấm dễ thương. Các chú Xì Trum mang đầy đủ tính cách được đặt tên theo tố chất, bản tính của mình. Nào là Tí Vua, Tí Thông Thái, Tí Điệu, Tí Quậy, Tí Lí Sự, Tí Họa Sĩ, Tí Cô Nương…

Mỗi Xì Trum được giao cho một nhiệm vụ để làm tùy theo khả năng và nhu cầu của cộng đồng Xì Trum

Sau đây là những cá tính và công việc của các Xì Trum thường xuất hiện trong các sinh hoạt của dân Xì Trum:

 • Tí Vua: là người dẫn đầu các Xì Trum và là Xì Trum duy nhất mặc màu đỏ, đội nón đỏ. Tí Vua luôn luôn giúp các Xì Trum ra khỏi nguy hiểm hoặc khủng hoảng đúng lúc. Mọi người trong làng Xì Trum đều đến tìm Tí Vua khi có việc không ổn . Tí Vua rất bận rộn trong phòng thí nghiệm của ông để chế ra những câu thần chú và tiên dược.
 • Tí Lười : là xì trum lười biếng nhất trong làng. Tí Lười có thể ngủ bất cứ nơi nào, lúc nào, đêm cũng như ngày.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

xi-trum-tieng-anh-la-gi

 • Tí Khéo Tay : luôn luôn giắt cây bút chì ở vành tai, thích giúp đỡ sửa sang các thứ hư hỏng trong làng. Tí Khéo Tay được nổi danh vì những phát minh kỹ thuật thật hấp dẫn nhưng sau khi thử những phát minh ấy, những Xì Trum khác thường chỉ trích và sau đó đều không dùng .
 • Tí Cận (Tí Thông Thái) : có vẻ như là cái gì cũng rành .. nhưng thường thường thì Tí đều sai. Tí có viết một loạt những câu dẫn chứng tựa đề là “Những Dẫn Chứng của Tí Thông Thái” . Bạn thân của Tí Cận là Tí Vụng Về .
 • Tí Vụng Về: là một Xì Trum dễ mến, thường bị vấp té vì đôi chân đi đứng vụng về. Tí thích đi sưu tầm sỏi đá . Bộ áo quần của Tí có vẻ hơi rộng lùng thùng càng tăng thêm vẻ vụng về của Tí .
 • Tí Thợ May: phụ trách việc may áo quần cho cả làng. Lúc nào Tí cũng có 1 hay 2 cây kim ghim trên nón và quàng quanh cổ một sợi thước dây.
 • Tí Nông Dân : lúc nào cũng đội một chiếc nón rơm và mặc bộ áo quần lao động. Tí giữ việc trồng ngũ cốc để nuôi dân cư trong làng. Ngoài ra Tí Nông Dân còn đảm nhiệm những việc nặng nhọc trong làng.
 • Tí Mơ Mộng: luôn luôn mơ đến những nơi khác và việc khác. Tí Mơ Mộng được biết đến nhiều qua hình dáng của một Xì Trum Phi Hành Gia – tiền thân của Tí Mộng Mơ .
 • Tí Nhạc Sĩ : là nhạc sĩ của làng Xì Trum nhưng Tí không có nhiều người ái mộ. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng mỗi lần Tí trổi nhạc lên thì tất cả mọi người đều chạy đi mất hoặc bị yêu cầu ngừng bản nhạc ngay khi vừa mới bắt đầu.
 • Tí Hoạ Sĩ: thường giới thiệu những họa phẩm của mình cho mọi Xì Trum khác .
 • Tí Lực Sĩ : là Xì Trum mạnh nhất làng, lúc nào cũng cử tạ hoặc tập thể dục. Tí Lực Sĩ là Xì Trum duy nhất có xăm hình 1 trái tim màu đỏ . Tí Khéo Tay là bạn thân của Tí Lực Sĩ .
 • Tí Điệu : luôn luôn mang một chiếc gương soi mặt bên mình, một đoá hoa gắn trên nón . Tí Điệu lúc nào cũng lo lắng về hình dáng của mình.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

 • Tí Quậy (Tí Phá) : có một giọng cười rất lớn và đặc biệt và thích chọc phá mọi người bằng cách tặng “gói quà” có chất nổ . Mỗi lần nghe Tí Phá nói :”chuẩn bị một sự ngạc nhiên” thì tốt hơn hết bạn phải sẵn sàng bịt tai lại vì ….sẽ có BÙM liền sau đó !
 • Tí Cô Nương : được lão phù thủy Gà Mên tạo thành để tiêu diệt dân Xì Trum. Lúc ban đầu tóc của Tí Cô Nương màu nâu. Chính Tí Làng Trưởng đã dùng pháp thuật của ông để sửa đổi tính tình của Tí Cô Nương cũng như màu tóc của cô ta. Tí Cô Nương thích hoa và màu hồng.
 • Tí Thi Sĩ : Lúc nào cũng có một cây bút lông và một cuộn giấy trong tay.
 • Tí Quạu (Tí Làu Bàu): Như cái tên đã nói lên được tính tình : Xì Trum này lúc nào cũng quạu quọ, cũng làu bàu! Câu đầu môi chót lưỡi của Tí Quạu là “Tôi ghét….!” bất cứ lúc nào có ai đề cập đến nhiều về một việc gì đó. Tí Quạu thường hay nhăn mày nhíu mặt … 
 • Tí Đầu Bếp : là bếp chính của làng. Tí Đầu Bếp chế biến ra được những món ăn rất hấp dẫn, nhưng cứ phải mất nhiều thời giờ để rượt theo Tí Ham Ăn .
 • Tí Ham Ăn: đây là một Xì Trum “ngoại hạng”. Tí chỉ thích mỗi một việc trên đời : ĂN . Tí Ham Ăn thường hay bị Tí Đầu Bếp rượt bắt khắp nơi vì tội ăn vụng các món của Tí Đầu Bếp làm.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *