Dinh dưỡng khỏe

Trị viêm xoang bằng lá lốt bài thuốc dân gian hiệu nghiệm

Viêm xoang thường bắt đầu bằng cảm lạnh, do vi rút gây ra. Khi các xoang bị kích thích và bị viêm, các mô sẽ sưng lên và chặn các hốc nhỏ cho phép chất nhầy thoát ra ngoài.

Trong các bài thuốc dân gian trị viêm xoang thì trị viêm xoang bằng lá lốt là phương pháp tốt nhất.

Tìm hiểu về phương pháp trị viêm xoang bằng lá lốt 

Trị viêm xoang bằng cách xông lá lốt

Bạn cần chuẩn bị: Một nắm lá lốt đem về rửa sạch, sau đó bỏ vào nồi nước sôi có một ít muối đem đun 10 phút. Bạn nên đậy nắp để chúng không bị bốc hơi.

Khi nước đã sôi tắt bếp sau đó đem xông hơi. Bạn cần có một cái khăn bự trùm kín đầu để không thoát quá nhiều hơi ra ngoài. Xông đến khi nước nguội. Lập lại liệu trình 1 lần mỗi ngày sau 1 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp trị viêm xoang bằng lá lốt

– Phương pháp trị viêm xoang bằng lá lốt chỉ nên áp dụng cho tình trạng viêm xoang nhẹ. Nhưng nếu bạn xông quá nhiều nhưng lại không thấy hiệu quả thì hãy đi đến khám bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán đúng nhất.

– Trị viêm xoang bằng lá lốt là phương pháp đơn giản mà không tốn nhiều chi phí và nó cũng chưa được giới khoa học công nhận công dụng nên nếu có trường hợp sử dụng phương pháp này nhưng lại không hiệu quả thì cũng một phần là do cơ địa mỗi người, tức là sẽ có người công nhận số còn lại thì không.

– Khi xông với nước nóng thì sẽ có nguy cơ gây bỏng mặt vì nhiệt độ quá nóng, thậm chí có thể gây viêm niêm mạc mũi họng. Bạn nên cần cẩn thận với phương pháp này hơn.

– Khi sử dụng phương pháp này bạn cũng nên kết hợp với việc ăn uống điều độ hợp lý và chơi thể thao cũng như tập luyện các bài tập thể dục nhẹ nhàng đến nâng cao với các máy chạy bộ hoặc xe đạp tập nếu bạn không có quá nhiều thời gian đến các phòng tập.

Các cách điều trị viêm xoang khác ngoài lá lốt bạn cũng nên thể qua

Làm sạch mũi bằng nước ấm và muối

Chỉ làm sạch mũi đã là một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh viêm xoang. Khi nước được pha với muối, thì phương pháp chữa viêm xoang tại nhà này là vô địch. Loại dung dịch nước muối này có tác dụng làm sạch, ngậm nước và thông mũi niêm mạc.

Phun sương với bạch đàn, muối và nước

Bạch đàn cũng là một loại thuốc long đờm, vì vậy hít hơi của nó qua làn sương có thể rất thú vị để giảm tiết dịch tích tụ trong quá trình viêm xoang. Nếu nước và muối được kết hợp với nhau, chúng sẽ tăng thêm tác dụng của phương pháp chữa viêm xoang đã giải thích trước đó và người bệnh thực sự có thể cảm thấy dễ chịu hơn.

Trà hoa cúc

Loại trà này cũng là một phương pháp điều trị tại nhà tốt cho các triệu chứng viêm xoang. Hoa cúc có đặc tính chống viêm, khử trùng, giảm đau và chữa lành vết thương, giúp cải thiện tình trạng tắc nghẽn và viêm niêm mạc họng và mũi.

Nước ép rau bina

Cải bó xôi là một loại rau có đặc tính có thể làm giảm các triệu chứng của bệnh viêm xoang, có tác dụng như một phương pháp điều trị tại nhà. Nó có tác dụng chống viêm và thông mũi, giúp loại bỏ dịch tiết, một triệu chứng phổ biến của bệnh viêm xoang.

Nguồn: https://www.golddetectors.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *