tieu-duong-tieng-anh-la-gi
Sức khỏe

Tiểu đường tiếng anh là gì ?

Tiểu đường tiếng anh là gì ? Bệnh tiểu đường là một tình trạng sức khỏe mãn tính (kéo dài) ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn biến thức ăn thành năng lượng.

Hầu hết thực phẩm bạn ăn được phân giải thành đường (còn gọi là glucose) và được giải phóng vào máu. Khi lượng đường trong máu của bạn tăng lên, nó báo hiệu tuyến tụy của bạn tiết ra insulin. Insulin hoạt động như một chìa khóa để đưa đường trong máu vào các tế bào của cơ thể để sử dụng làm năng lượng. Nếu bạn bị bệnh tiểu đường, cơ thể của bạn không sản xuất đủ insulin hoặc không thể sử dụng insulin nó tạo ra tốt như mong muốn. Khi không có đủ insulin hoặc các tế bào ngừng phản ứng với insulin , thì có quá nhiều đường huyết sẽ lưu lại trong máu của bạn. Theo thời gian, điều đó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tim , giảm thị lực và bệnh thận. Hiện chưa có cách chữa khỏi bệnh tiểu đường, nhưng giảm cân, ăn thức ăn lành mạnh và tích cực có thể thực sự hữu ích. Uống thuốc khi cần thiết, được giáo dục và hỗ trợ về cách tự quản lý bệnh tiểu đường và giữ các cuộc hẹn khám sức khỏe cũng có thể làm giảm tác động của bệnh tiểu đường đến cuộc sống của bạn.

Bệnh tiểu đường tiếng Anh là gì ?

Bệnh tiểu đường trong tiếng Anh là Diabetes

Các loại bệnh tiểu đường

Có ba loại bệnh tiểu đường chính: loại 1 , loại 2 và tiểu đường thai kỳ (tiểu đường khi mang thai).

  • Bệnh tiểu đường loại 1 : Bệnh tiểu đường loại 1 được cho là do phản ứng tự miễn dịch (cơ thể tự tấn công do nhầm lẫn) khiến cơ thể bạn ngừng sản xuất insulin. Khoảng 5-10% những người mắc bệnh tiểu đường có loại 1. Các triệu chứng của bệnh tiểu đường loại 1 thường phát triển nhanh chóng. Nó thường được chẩn đoán ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên. Nếu bạn bị tiểu đường loại 1, bạn sẽ cần dùng insulin mỗi ngày để tồn tại. Hiện nay, không ai biết cách phòng tránh bệnh tiểu đường tuýp 1.tieu-duong-tieng-anh-la-gi
  • Bệnh tiểu đường loại 2 : Với bệnh tiểu đường loại 2, cơ thể bạn không sử dụng tốt insulin và không thể giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường. Khoảng 90-95% những người mắc bệnh tiểu đường thuộc loại 2. Bệnh này phát triển trong nhiều năm và thường được chẩn đoán ở người lớn (nhưng ngày càng nhiều ở trẻ em, thanh thiếu niên và thanh niên). Bạn có thể không nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào, vì vậy điều quan trọng là phải đi xét nghiệm lượng đường trong máu nếu bạn có nguy cơ mắc bệnh . Bệnh tiểu đường loại 2 có thể được ngăn ngừa hoặc trì hoãn bằng cách thay đổi lối sống lành mạnh, chẳng hạn như giảm cân, ăn thức ăn lành mạnh và năng động.
  • Tiểu đường thai kỳ : Bệnh tiểu đường thai kỳ phát triển ở phụ nữ mang thai chưa từng mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn bị tiểu đường thai kỳ, em bé của bạn có thể có nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe cao hơn. Bệnh tiểu đường thai kỳ thường biến mất sau khi bạn sinh con nhưng làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 sau này. Con bạn có nhiều khả năng bị béo phì khi còn nhỏ hoặc thanh thiếu niên, và cũng có nhiều khả năng mắc bệnh tiểu đường loại 2 sau này trong cuộc sống.

Nguồn : https://www.golddetectors.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *