Thực phẩm chức năng chống ung thư
Dinh dưỡng khỏe

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị ung thư

Thực phẩm chức năng chống ung thư từ lâu đã được biết đến. Thực phẩm chức năng tăng cường hệ miễn dịch cho sức khỏe. Nó giúp cho cơ thể chúng ta khỏe lên hằng ngày cùng với việc tập thể dục thể thao. Vậy các loại  thực phẩm chức năng chống ung thư là gì?

Thực phẩm chức năng đã có trên thế giới từ những năm 1950. Nó được bào chế từ các nhà nghiên cứu về sức khỏe. Với mục đích cao cả là giúp cho mọi người khỏe mỗi ngày. Nếu bạn sử dụng 1 cách đều đặn thì thực phẩm chức năng chống ung thư hiệu quả.

Thực phẩm chức năng chống ung thư

1.1. Thực phẩm chức năng là gì?

Đó là tên gọi cho để nói đến những thực phẩm bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể của chúng ta. Ví dụ như DHA giúp cho mắt sáng. Canxi giúp xương chắc khỏe hay Marino làm đẹp da chiết xuất từ trái lựu. Bộ wellness sẽ đào thải chất độc của cơ thể sau đó bổ sung những dưỡng chất thiết yếu mà cơ thể bạn đang thiếu hụt. Sẽ có lộ trình để bạn chăm sóc sức khỏe của thực phẩm chức năng này. Nếu sử dụng thực phẩm chức năng chống ung thư bạn sẽ không lo bị ung thư nhé.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ elips
  2. ghế massage elips
  3. elipsport
  4. máy chạy bộ
  5. máy chạy bộ
  6. máy chạy bộ

2. Có nên dùng thực phẩm chức năng chống ung thư

2.1. Vì sao bệnh nhân ung thư nên bổ sung thực phẩm chức năng?

Bệnh nhân ung thư dễ bị sụt cân, suy dinh dưỡng cao và không ăn uống đủ chất. Nó có thể là tác dụng phụ của việc điều trị ung thư như là xạ trị, hóa trị hay phẫu thuật. Thực phẩm chức năng bổ sung các dưỡng chất rất cần thiết cho cơ thể, vì trong bữa ăn của bạn sẽ không đảm bảo đủ các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt hơn là chống lại các tế bào gây ung thư. Nếu chế độ ăn uống không đảm bảo được dinh dưỡng cho bạn thì các sản phẩm như thực phẩm chức năng chống ung thư là ưu tiên hàng đầu

2.2. Lợi và hại của việc sử dụng thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng chống ung thư sẽ hạn chế tối đa các tác dụng phụ của việc điều trị ung thư, giúp cho bạn giảm đau hay khó chịu gây ra bởi những loại thuốc hóa trị.

Sử dụng các thực phẩm chức năng có chứa tinh dầu cá giúp bạn tăng hoặc ổn định cân nặng ở các bệnh nhân ung thư lớn tuổi. Đối tượng này thường bị sụt cân do điều trị.

Những axit béo omega-3, EPA (axit eicosapentaenoic) và DHA (axit docosahexaenoic) cũng cung cấp các hiệu ứng chống viêm giúp cho bạn hạn chế những tác động gây độc thần kinh của một vài loại thuốc hóa trị. Tuy nhiên, bạn cần thận trọng khi dùng thực phẩm chức năng có bổ sung axit béo omega-3 bởi vì những tác dụng phụ của nó có thể xảy ra như là chảy máu khi tương tác với thuốc.

Thực phẩm chức năng chống ung thư

Thực phẩm chức năng chống ung thư

Các thực phẩm chức năng sẽ bổ sung các vitamin và khoáng chất để cho dinh dưỡng hàng ngày. Thực phẩm chức năng chống ung thư được xem như 1 bữa ăn cho bạn. Thay vì phải kiêng cữ món này hay món khác. Bạn chỉ cần uống vài viên thực phẩm chức năng là coi như bữa ăn chính của bạn. Nó cũng đảm bảo đủ dinh dưỡng cho bạn. 

Khi bạn dùng thực phẩm chức năng bổ sung dưỡng chất nào cho cơ thể thì cần hỏi ý kiến bác sĩ. Vì có khi loại dinh dưỡng này sẽ không tốt cho loại ung thư này, nhưng lại tốt cho loại ung thư khác. Thực phẩm chức năng chống ung thư hoàn toàn không có chất bảo quản hay tác dụng phụ gì cho cơ thể nên bạn hãy cứ yên tâm sử dụng.

Thực phẩm chức năng chống ung thư an toàn cho mọi người mọi nhà. Từ trẻ nhỏ cho đến người già có thể dùng được. Cách tốt nhất là bạn nên dùng thực phẩm chức năng từ khi còn nhỏ. Nó sẽ đảm bảo cho hệ miễn dịch của bạn được khỏe mạnh. Bên cạnh đó nó còn bổ sung các dinh dưỡng mà bạn còn thiếu. Bạn sẽ có 1 cơ thể khỏe mạnh chắc chắn là như vậy. Việc bệnh ung thư của bạn sẽ không còn nguy hiểm khi bạn vừa kết hợp liệu trình chữa trị của bác sĩ thuốc tây và thực phẩm chức năng này.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *