Làm đẹp

Tập yoga có tăng chiều cao không? Các lợi ích của tập yoga 

Tập yoga có tăng chiều cao không? Sở hữu một chiều cao là một mơ ước của biết bao nhiêu người. Có phải ngoại hình của bạn đang ảnh hưởng đến mức độ tự tin của bạn. Đã bao nhiêu lần bạn ước rằng mình cao hơn một chút chưa? Tôi nghĩ tất nhiên là có rồi, mọi người vẫn hay truyền tai nhau rằng tập Yoga có thể tăng chiều cao. Vậy yoga có tăng chiều cao không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc 1 cách nhanh chóng. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Tập yoga có tăng chiều cao không

Trên thực tế, mọi người đều có một mức độ cong bất thường nhất định ở cột sống, bao gồm cả thân và xương chậu. Nếu bạn có thể thực hiện đúng tư thế yoga tăng chiều cao, bạn có thể kéo dài các xương bị biến dạng và đóng một vai trò nhất định trong việc tăng chiều cao. Phạm vi tăng chiều cao 2 – 4cm mà chúng tôi tính toán là dành cho người lớn bình thường, trong khi những người trẻ hơn.

Yoga làm các khớp linh hoạt một cách thái quá, nhưng nó sẽ làm tăng sự mài mòn của sụn. Sau khi xương đã được định hình, dù tập luyện theo cách nào cũng không thể thúc đẩy sự phát triển và tăng trưởng của xương. Đối với thanh thiếu niên mà xương vẫn đang phát triển, yoga có thể tăng sức mạnh cơ bắp như các môn thể thao khác nhau và thúc đẩy chiều cao, nhưng bản thân yoga không có tác dụng tăng chiều cao duy nhất.

Chiều cao của cơ thể con người được quyết định bởi sự phát triển của xương, thời điểm tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của xương là vào hai thời kỳ đó là lúc còn bé và thiếu niên. Nguyên tắc tập luyện của yoga tăng chiều cao thực chất là kéo căng cơ thể quá mức, thông qua các bài tập nâng và uốn dẻo nhất định, khoảng cách giữa các khớp sẽ dần trở nên lớn hơn để đạt được. 

Như vậy tập yoga có cao thêm được không? Thì các bài tập yoga chủ yếu là động tác kéo giãn tĩnh, không thể tăng thêm. Tập yoga không giúp phát triển chiều cao nhưng giúp chúng ta có được dáng người cao thẳng, đồng thời có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tạo thân hình cân đối, giảm cân, giảm áp lực cuộc sống,…Có thể nói yoga mang lại sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta mang lại rất nhiều lợi ích.

Các lợi ích của tập yoga 

Lợi ích của việc tập yoga giúp tôn lên vóc dáng hoàn hảo của phụ nữ, thông qua các asana yoga và kiên trì luyện tập, bạn có thể tạo ra những thay đổi đáng kể cho cơ thể của mình như : giúp đẹp đường cong của ngực, chống chảy xệ ngực, làm mềm eo, làm đẹp mông, làm đẹp dáng hông,… 

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Ngăn ngừa các bệnh mãn tính

Tập yoga có thể kích thích các cơ quan bên trong cơ thể, hơn nữa thúc đẩy quá trình lưu thông máu, kéo giãn các cơ cứng và giúp các khớp linh hoạt. Cân bằng sự bài tiết của các tuyến, củng cố thần kinh, phòng chống các bệnh mãn tính cho cơ thể.

Loại bỏ căng thẳng và mệt mỏi

Thông qua việc hít thở của yoga có ý thức, có thể loại bỏ khí thải, lửa ảo trong cơ thể, loại bỏ căng thẳng và mệt mỏi.

Luôn trẻ trung

Yoga cũng có thể điều chỉnh tâm trạng, để mọi người luôn ở trong trạng thái bình yên và vui vẻ. Các tư thế vặn, ép, duỗi, kéo trong luyện tập yoga có thể đả thông kinh mạch và khí huyết của cơ thể, kích hoạt tạng phủ, trực tiếp nạp sinh khí vào cơ thể, giúp con người luôn tươi trẻ.

Giảm cân

Thông qua việc tập yoga, bạn sẽ kiểm soát được nhiều hơn khi đối mặt với sự cám dỗ của thức ăn. Tuy nhiên, việc áp dụng các tư thế yoga để giảm cân khác nhau không mang lại hiệu quả cao mà phải tập aerobic (chạy, bơi, đạp xe,…) mới đạt hiệu quả tốt.

Giảm bớt áp lực tâm lý

Tập yoga để thư giãn, tập trung vào việc kéo căng và tăng cường các đường cơ của cơ thể. Khi cơ thể và tâm trí hoàn toàn thoải mái và tập trung vào việc co duỗi chân tay, cảm xúc của cổ chân có thể được giải phóng, và con người có những suy nghĩ tích cực, và dần dần đạt đến cảnh giới “thân tâm thư thái” và “thân thể hài hòa”. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề Sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *