Tại sao lại xuất hiện hiện tượng rụng tóc từng mảng
Làm đẹp

Tại sao lại xuất hiện hiện tượng rụng tóc từng mảng

Rụng tóc luôn là một vấn đề rất được các chị em quan tâm và lo lắng, những người có dấu hiệu rụng tóc nặng hơn sẽ xuất hiện tình trạng rụng tóc từng mảng. Đây được coi là dấu hiệu khá nguy hiểm đối với một số người cho nên cần tìm ra nguyên nhân để có các giải pháp kịp thời.

Rụng tóc từng mảng tròn là triệu chứng xuất hiện khi một người bị rụng tóc nhiều, nguyên nhân dẫn đến việc rụng tóc từng mảng tròn có thể liên quan đến các bệnh lý cho nên mọi người không được chủ quan. 

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Rụng tóc từng mảng là gì? Nguyên nhân rụng tóc từng mảng

Tại sao lại xuất hiện hiện tượng rụng tóc từng mảng

Rụng tóc từng mảng mà cha ông ta hay gọi là “ma cạo râu” thực chất là hiện tượng rụng tóc từng mảng, trên đỉnh đầu đột nhiên xuất hiện những đốm rụng tóc từng mảng tròn hoặc bầu dục. Biểu hiện ban đầu là rụng tóc từng mảng nhỏ, một hoặc vài mảng, một số bệnh nhân có thể bị rụng hết tóc trong thời gian ngắn. Không có mối quan hệ trực tiếp giữa sự khởi phát của rụng tóc từng vùng và tuổi tác, thậm chí nó có thể xảy ra ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tại các phòng khám ngoại trú, rụng tóc từng mảng là một trong những bệnh rụng tóc phổ biến nhất, và nhiều bệnh rụng tóc từng vùng với các triệu chứng nhẹ có thể tự khỏi. Tóc mới mọc mềm có màu trắng vàng, đậm dần và dày lên, cuối cùng trở lại bình thường.

=> Tìm thêm thông tin về làm đẹp tại đây

Nguyên nhân rụng tóc từng mảng

Rụng tóc không còn là câu chuyện xa lạ đối với chị em phụ nữ ở thời đại ngày nay, khi mà đời sống xã hội lên cao thì kèm theo đó là những tình trạng về vấn đề sức khỏe hay yếu tố tâm lý. Và rụng tóc cũng vậy, Chúng ta hãy đi tìm hiểu nguyên nhân rụng tóc từng mảng xảy ra ở cả đàn ông và phụ nữ.

  • Do di truyền: Yếu tố di truyền hiện nay là tác nhân chính dẫn đến tình trạng rụng tóc của nhiều bạn trẻ. Yếu tố di truyền không phải hình thành trong thời gian ngắn mà đầu tiên tóc trở nên thưa và mềm, sau đó tóc cục bộ trở nên bết và cuối cùng là hói đầu, đây là biểu hiện rất rõ ràng của bệnh rụng tóc.
  • Yếu tố nội tiết: Căng thẳng tinh thần, tâm trạng thấp, trầm cảm và các trạng thái tinh thần khác có thể gây rụng tóc. Các yếu tố tinh thần của con người thực sự có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng nội tiết ở mức độ lớn. Những hormone nhỏ bé này có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cơ thể con người và tóc là nơi nhạy cảm nhất. Một, ví dụ, rụng tóc từng mảng thường do yếu tố tinh thần.

=> Xem thêm thông tin tại đây

  • Các tác nhân bên ngoài: Thường xuyên làm việc ở nơi có bức xạ, thường xuyên làm việc ngoài trời, môi trường khói bụi, hóa chất có thể gây rụng tóc; thường xuyên uốn và nhuộm, thắt bím, gội đầu không thường xuyên và các yếu tố khác có thể gây rụng tóc từng mảng tròn. Đối với những người trẻ tuổi, việc uốn và nhuộm tóc, đặc biệt là khi sử dụng thuốc nhuộm tóc kém chất lượng, có thể gây ra những tổn thương lớn cho tóc, và có người sẽ không bao giờ phục hồi được vẻ đẹp của tóc trước đây.
  • Do dinh dưỡng: Ở đây có hai thái cực, một là rụng tóc do suy dinh dưỡng. Ví dụ, một số người ăn kiêng một phần và không cân đối dinh dưỡng, một số người lại thiếu dinh dưỡng trầm trọng để giảm cân. Rụng tóc, cực còn lại là suy dinh dưỡng, ví dụ những người béo phì rất dễ bị rụng tóc, mỡ trong tóc là chất thải sinh ra từ quá trình chuyển hóa các axit béo no trong cơ thể, nếu để tóc lâu trong môi trường nhiều dầu thì tóc sẽ rụng nhiều hơn. Thực phẩm được khuyến khích cho bệnh nhân dễ bị rụng tóc là thịt ít chất béo như thịt bò, thịt gà hơn là thịt lợn, ngoài ra trái cây, rau và các loại hạt cũng là thực phẩm bổ sung rất tốt. Nếu cảm thấy thiếu vitamin, bạn có thể bổ sung trực tiếp một ít vitamin B2 và vitamin B6.

=> Xem thêm thông tin về làm đẹp

Cách điều trị cho rụng tóc từng mảng

Rụng tóc từng mảng nhiều xuất phát từ yếu tố di truyền và hiệu quả của việc điều trị và điều chỉnh chỉ bằng thuốc là rất hạn chế.

Rụng tóc tuy không phải là vấn đề sức khỏe nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ra cho nhiều người những phiền toái. Với sự gia tăng dân số già trên thế giới, làm thế nào để tái tạo căn bản tình trạng rụng tóc lâm sàng. Một giải pháp cho vấn đề rụng tóc. Các nhà khoa học đã nghiên cứu để tái tạo tóc thông qua cấy ghép nang tóc và điều trị cơ bản chứng rụng tóc lâm sàng mà đã thực hiện.

=> Xem thêm website về chủ đề làm đẹp

Bên cạnh đó, cần chú ý đến chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt của bản thân cũng như các yếu tố của môi trường xung quanh để tránh tình trạng rụng tóc từng mảng tròn xảy ra thường xuyên.

Nguồn: https://www.golddetectors.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *