Dinh dưỡng khỏe

Ăn ít nhưng vẫn tăng cân ngày nay là nỗi bức xúc của chị em phụ nữ – Cách khắc phục là đây!

“ Thở thôi cũng lên cân vèo vèo”. Một số người ăn rất nhiều nhưng vẫn không béo, trong khi những người khác dường như ngược lại.

Ăn ít nhưng vẫn tăng cân đúng là nỗi bức xúc của nhiều chị em phụ nữ chúng ta phải không?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp nguyên nhân tại sao lại như vậy

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Ăn ít nhưng vẫn tăng cân

Tất cả những điều này liên quan nhiều đến gen và sự trao đổi chất.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Nghiên cứu mới cho thấy mỗi chúng ta có một tỷ lệ trao đổi chất khác nhau khi chúng ta tiêu thụ các loại thực phẩm khác nhau. Có thể bạn chuyển hóa một số loại thực phẩm nhanh hơn những loại khác, và một số người chuyển hóa các loại thực phẩm khác nhanh hơn.

Điều này có nghĩa là nếu chúng ta có thể hiểu rõ hơn về cách các loại thực phẩm khác nhau ảnh hưởng đến chúng ta với tư cách cá nhân, chúng ta có thể xác định, tránh hoặc giảm những động lực cá nhân có thể dẫn đến lượng đường trong máu cao và năng lượng dư thừa

Vậy ăn ít lại những món có thể làm tăng cân có ảnh hưởng đến tốc độ giảm cân của bạn không?

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Khả năng trao đổi chất của mọi người với cùng một loại thực phẩm khác nhau rất nhiều, và một số khác nhau gần 8 lần. Ngay cả các cặp song sinh cũng có phản ứng trao đổi chất khác nhau khi họ ăn cùng một loại thực phẩm cùng một lúc.

Kết hợp các dữ liệu này, các nhà nghiên cứu có thể ước tính và dự đoán phản ứng của từng người tham gia đối với bất kỳ loại thực phẩm nào, với tỷ lệ chính xác là 76%

Nói cách khác, phản ứng của mọi người đối với các loại thực phẩm khác nhau là hoàn toàn khác nhau. Thực phẩm khiến bạn béo hơn có thể không có tác dụng tương tự đối với người khác, và ngược lại.

Ít nhất về lý thuyết, nếu bạn biết những loại thực phẩm nào có nhiều khả năng khiến bạn béo hơn, hãy cố gắng tránh hoặc ăn ít chúng.

Ngoài ra, thời điểm ăn uống cũng có mối quan hệ nhất định. Vì vậy việc bạn ăn ít đi cũng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ không tăng cân.

Việc ăn uống kết hợp với tập luyện sẽ cải thiện vóc dáng nâng cao sức khỏe hơn, nếu bạn không có quá nhiều thời gian để đến phòng tập bạn cũng có thể sử dụng máy chạy bộ Elipsport để rèn luyện sức khỏe

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

  1. 3 tình huống giảm cân bạn thường mắc phải,  nhưng chính điều này là khiến bạn không về xuống cân

2.1 Chỉ nhìn vào cân nặng và bỏ qua các yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến cân nặng

Nói chung, người giảm cân cần giảm mỡ hơn là giảm cơ, nhưng cách giảm cân sai cách thường gây mất cơ, giảm cân cho rằng giảm cân thành công.

Thứ hai, không cần thiết phải tính riêng trọng lượng đo vào buổi sáng và buổi tối! Vì cân nặng của một người có thể thay đổi 2-3kg trong một ngày, đặc biệt là phụ nữ có xu hướng tích trữ nước trong cơ thể trong kỳ kinh nguyệt, và phạm vi cân nặng của họ lớn hơn.Nếu bạn tích cực tập thể dục thì cân nặng của bạn có thể tăng lên nhưng lúc này tăng cơ, mật độ cơ nhiều hơn mỡ và tương đối nặng hơn. 

2.2 Ăn kiêng quá mức

Những người ăn kiêng thường hạn chế calo và thức ăn, nhưng đối với những người mới cố gắng ăn kiêng, những hạn chế này quá khắc nghiệt. Nhiều người giảm cân bằng cách giảm thức ăn, chẳng hạn như tránh đồ ngọt hoặc thức ăn nhiều đường, nhiều chất béo vì nghĩ rằng điều này có thể giảm cân vì hạn chế quá mức một số loại thực phẩm có thể dẫn đến tình trạng ăn quá nhiều và phá hủy kế hoạch giảm cân

Không phải cứ nghĩ mình ăn ít là giảm cân nhưng không ngờ nó lại di chuyển theo chiều ngược , tăng cân lại tùy thuộc vào cơ địa lẫn khẩu phần ăn và thực đơn ăn như thế nào. Nếu sai cách thì việc ăn ít hay nhiều thì cũng sẽ tăng cân như thường.

2.3 Ăn không đủ protein

Một số người cực kỳ thích ăn rau và trái cây khi giảm cân tuy nhiên khi cơ thể không đủ năng lượng trong quá trình giảm cân thì protein là chất được vận động đầu tiên, lúc này nếu không bổ sung protein đúng cách và duy trì cơ bắp thì rất dễ dẫn đến tình trạng mất cơ. 

Ngoài ra, một số người cho rằng hàm lượng protein trong bột mì cao hơn gạo, về mặt lý thuyết là đúng, nhưng trên thực tế bột mì và mì ống chủ yếu có thành phần là tinh bột, ăn mì chính là một ý kiến ​​sai lầm.

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *