massage lưng
Ghế massage

Massage lưng bằng các cách này giúp bạn giảm đau hiệu quả

Cảm giác đau nhức lưng và vùng cổ làm nhiều người cảm thấy khó chịu. Điều này cũng gây ảnh hưởng không ít đến chế độ sinh hoạt hằng ngày. Hãy tìm hiểu ngay các cách massage lưng và cổ tại nhà trong bài viết dưới đây.

Massage đúng cách giúp đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Các cách massage lưng và cổ sẽ giúp bạn bớt mệt mỏi và dễ ngủ hơn. Để thực hiện đúng cách bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Liệu pháp massage lưng Nhật Shiatsu

Phương pháp massage Shiatsu dựa trên cơ sở y học cổ truyền giữa Nhật và Trung Quốc. Liệu pháp này là do các nhà trị liệu có chuyên môn thực hiện. Phương pháp này xuất phát từ lòng hiếu thảo cho nên Tokujiro Namikoshi đã dùng đôi tay của mình để massage cho mẹ. Và ông đã nghiên cứu sơ đồ huyệt đạo toàn cơ thể để dùng ngón tay và bàn tay ấn vào.

Bạn có thể tham khảo máy massage giúp bấm huyệt toàn thân

Có thể bạn quan tâm:

massage lưng
Liệu pháp massage lưng Nhật Shiatsu

Liệu pháp massage lưng Shiatsu là các mát xa rất hiệu quả đã nhiều người thực hiện. Và phương pháp này được chính phủ Nhật công nhận là phương pháp điều trị chuyên nghiệp. Tại xứ sở hoa anh đào có trường đại học mang tên là Shiatsu. Trường này chuyên đào tạo ra các nhà trị liệu tại giảng đường.

Người thực hiện sẽ sử dụng ngón tay cái và lòng bàn tay để tạo áp lực lên các khối cơ trên cơ thể. Điều này giúp chữa được những cơn đau lưng từ sâu bên trong. Phương pháp Shiatsu giúp tác động vào các huyệt đạo có liên quan đến các cơ bị căng. Việc này giúp giải phóng năng lượng bị ứ đọng lại hay còn được gọi là Qi.

Phương pháp massage lưng bằng quả bóng tennis

Mặc dù tình trạng đau lưng có thể do nhiều yếu tố khác nhau gây nên. Nhưng nguyên nhân phổ biến nhất thường là do cơ bắp hoạt động quá mức và sai tư thế. Sử dụng hai quả bóng tennis sẽ giúp bạn giảm đau lưng rất hiệu quả.

Phương pháp massage lưng này rất đơn giản và chỉ cần hai quả bóng tennis là có thể thực hiện được. Bạn hãy thực hiện cách mát xa lưng theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn nằm ở tư thế nằm ngửa trên thảm tập, co đầu gối và chân nhấc lên khỏi sàn.
  • Bước 2: Nâng nhẹ hông lên và đặt hai quả bóng tennis ở dưới vị trí lưng.
  • Bước 3: Giữ nguyên tư thế này trong thời gian khoảng chừng 60 giây.

Bạn cũng có thể đặt quả bóng tennis ở các cơ khác nhau trên cơ thể. Hoặc bạn có thể di chuyển cơ thể lên xuống để quả bóng tennis tiếp xúc với các cơ. Bạn nên tránh không được để quả bóng tennis lăn hoặc dưới cột sống để đảm bảo an toàn.

Phương pháp mát xa lưng bằng đá cuội

Giống như tên gọi của nó, phương pháp massage này sẽ sử dụng đá cuội. Các viên đá cuội này cần có bề mặt nhẵn và ấm để đặt lên các điểm chính của cơ thể. Các hơi ấm từ viên đá cuội giúp giảm tình trạng căng cơ và cơ bắp được thả lỏng. Nhiệt độ từ những viên đá sẽ giúp các nhà trị liệu dễ dàng tiếp cận những lớp cơ từ sâu bên trong và làm dịu cơn đau lưng hiệu quả. Bạn có thể kết hợp phương pháp massage lưng dùng đá cuội ấm này với các cách massage khác để thư giãn và giảm cơn đau.

massage lưng
Mát xa lưng bằng đá cuội

Phương pháp mát xa lưng bằng khăn nóng

Để thực hiện cách massage lưng này, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn nóng. Bạn hãy làm ấm khăn và sử dụng chiếc khăn này để làm dịu cơn đau. Phương pháp mát xa lưng này sẽ được thực hiện thao các bước sau đây: 

  • Bước 1: Chuẩn bị một cái khăn mềm và xoắn lại giống như bím tóc dày.
  • Bước 2: Bạn đặt chiếc khăn ở sau vùng cổ, mỗi tay sẽ giữ một đầu khăn.
  • Bước 3: Sau đó bạn kéo qua kéo lại chiếc khăn với một lực vừa phải.
  • Bước 4: Bạn thực hiện lại động tác này khoảng 2 đến 3 lần.

Phương pháp massage lưng yoga Thái

Khi mới nghe qua tên của phương pháp massage này, nhiều người sẽ nghĩ nó có nguồn gốc từ Thái. Nhưng trên thực tế thì khoảng 2.500 năm về trước đây, phương pháp massage dạng yoga này xuất hiện đầu tiên ở đất nước Ấn Độ. Sau đó liệu pháp massage này mới được du nhập về đất nước Thái Lan.

massage lưng
Phương pháp massage lưng yoga Thái

Đây là một cách massage mà bạn khi thực hiện bạn vẫn có thể mặc nguyên quần áo. Người thực hiện trị liệu này sẽ kéo hai tay bạn ra phía sau để làm giãn cơ và tiến hành kết hợp với massage cơ bản. Tư thế khi massage giống như yoga này sẽ giúp giãn các khối cơ, làm cơ bắp và các khớp trở nên linh hoạt hơn.

Bài viết trên cũng đã giới thiệu cho bạn các phương pháp massage lưng giảm đau hiệu quả. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo để lựa chọn ra cách massage phù hợp nhất. Nếu không có nhiều thời gian để học các cách này thì bạn có thể sử dụng ghế massage. Sản phẩm này không chỉ giúp mát xe lưng mà còn tác động lên toàn bộ cơ thể. Để mua được ghế mát xa đảm bảo chất lượng và uy tín bạn có thể lựa chọn thương hiệu Elipsport. Bạn có thể đến trực tiếp các cửa hàng gần nhất để đích thân trải nghiệm sản phẩm. 

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *