mangoherpin 5 có tác dụng gì
Dinh dưỡng khỏe

Mangoherpin 5 có tác dụng gì? Liều dùng và cách sử dụng

Ngày nay có nhiều loại virus lạ tấn công làm ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Nhiều người lựa chọn mangoherpin 5 để cơ thể kháng sinh lại virus. Vậy bạn có biết mangoherpin 5 có tác dụng gì và cách sử dụng như thế nào không?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin về sản phẩm mangoherpin 5. Bao gồm mangoherpin 5 có tác dụng gì? Liều dùng và cách sử dụng mangoherpin 5 như thế nào? Tác dụng phụ thường gặp của mangoherpin 5 là gì?

Thuốc mangoherpin 5 có tác dụng gì?

Thuốc mangoherpin 5 có tác dụng gì? Sau đây là một số công dụng nổi bật của sản phẩm mangoherpin:

mangoherpin 5 có tác dụng gì
Mangoherpin 5 giúp kháng lại virus
 • Thuốc mangoherpin 5mg thường được dùng để kháng virus Herpes. Và cho hiệu lực ức chế trong giai đoạn đầu của quá trình tái sinh virus Herpes simplex.
 • Thuốc mangoherpin 5mg có tác dụng kích thích miễn dịch trên cả 2 loại là miễn dịch thể dịch và miễn dịch tế bào.
 • Thuốc mangoherpin 5mg thường được dùng để điều trị các dạng bệnh cấp tính. Và tái phát nhiễm herpes (sinh dục và ngoài sinh dục), eczema Caposi, thủy đậu, các bệnh ở miệng do một số loại virus gây ra.

Liều dùng của mangoherpin

Mangoherpin 5 có tác dụng gì và liều dùng ra sao? Liều dùng của mangoherpin đối với người lớn và trẻ em sẽ có sự khác nhau.

2.1. Liều dùng cho người lớn

Dạng viên nang được chỉ định sử dụng phối hợp với dạng thuốc dùng ngoài da. Bạn uống 3 đến 4 lần mỗi ngày, mỗi lần uống 1 đến 2 viên. Bạn thoa thuốc ngoài da từ 4 đến 6 lần mỗi ngày.

2.2. Liều dùng cho trẻ em

 • Đối với trẻ em từ 12 tuổi trở lên, bạn cho trẻ dùng liều lượng tương tự như người lớn.
 • Đối với trẻ em từ 1 đến 6 tuổi, bạn cho trẻ uống liều lượng là 2 đến 3 lần mỗi ngày, mỗi lần ½ đến 1 viên.
 • Liều dùng cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi vẫn chưa được khoa học nghiên cứu và chứng minh. Thuốc mangoherpin này có thể không an toàn cho trẻ sơ sinh. Bạn cần hiểu rõ về độ an toàn của thuốc trước khi sử dụng thuốc cho trẻ. Bạn hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ hoặc dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách dùng mangoherpin 5mg

Trước khi sản phẩm nào liên quan đến sức khỏe bạn cần đọc kỹ hướng dẫn. Nếu có điều gì không rõ khi dùng thuốc bạn có thể hỏi bác sĩ hoặc chuyên gia.

3.1. Cách dùng mangoherpin dạng viên nang

Mangoherpin bao gồm dạng viên uống và thuốc thoa bên ngoài da. Sau đây là cách dùng mangoherpin dạng viên uống:

 • Bạn có thể uống thuốc mangoherpin vào lúc đói hoặc lúc no.
 • Thời gian sử dụng thuốc để điều trị phụ thuộc vào tình trạng bệnh.
 • Trong các bệnh herpes thuộc dạng cấp tính và tái phát, thời gian chữa trị từ 5 đến 14 ngày.
 • Trong bệnh eczema caposi, thời gian sử dụng thuốc điều trị từ 7 đến 21 ngày.
 • Trong các bệnh ở miệng do virus gây ra, thời gian dùng thuốc điều trị từ 5 đến 15 ngày. Đối với tình trạng lở miệng, bạn dùng thuốc từ 2 đến 4 tuần.
 • Trong các bệnh gây ra bởi Varicella zoster (thủy đậu), thời gian dùng thuốc điều trị từ 5 đến 21 ngày.
 • Khi bệnh tái phát trở lại, bạn cần tiến hành điều trị lặp lại như trên. Để đề phòng sự tái phát của bệnh, bạn cần uống 1 tháng sau khi kết thúc đợt điều trị. Và sau đó bạn lặp lại bằng những đợt thời gian từ 10 đến 14 ngày.

3.2. Cách dùng mangoherpin dạng thuốc thoa ngoài da

mangoherpin 5 có tác dụng gì
Thuốc bôi ngoài da Mangoherpin 5

Đối với dạng thuốc mangoherpin dùng để thoa ngoài da, bạn có thể dùng như sau:

 • Bạn rửa sạch vùng da viêm nhiễm, lau khô, sau đó bôi thuốc.
 • Tác dụng điều trị bệnh của thuốc thể hiện rõ hơn trong những giai đoạn đầu của bệnh. Thời gian dùng thuốc điều trị còn tùy thuộc tính chất của bệnh.
 • Trong bệnh Herpes thuộc dạng cấp tính và tái phát. Bạn thoa thuốc ngay khi phát hiện những tổn thương đầu tiên từ 3 đến 5 ngày. Trong trường hợp tổn thương bị lan rộng cũng như kèm theo triệu chứng sốt, nổi hạch và những triệu chứng khác của bệnh. Bạn sử dụng kết hợp đồng thời cả dạng viên nang và dạng thoa ngoài da trong 5 đến 14 ngày.
 • Trong bệnh Herpes sinh dục, bạn bôi thuốc lên vùng bị tổn thương trong 7 đến 10 ngày.
 • Trong các bệnh ở miệng do virus gây ra, bạn dùng kết hợp thuốc dạng viên uống và thoa thuốc ngoài da lên vùng tổn thương trong 5 đến 15 ngày. Trong bệnh lở miệng, bạn dùng thuốc thoa trong 2 đến 4 tuần.
 • Trong các bệnh gây ra bởi Varicella zoster (thủy đậu), bạn dùng kết hợp thuốc dạng viên uống và  thuốc thoa ngoài da trong 5 đến 21 ngày.
 • Bạn không được thoa thuốc lên vùng mắt hoặc niêm mạc.

Như vậy bạn đã có thể biết mangoherpin 5 có tác dụng gì và cách dùng như thế nào? Bạn cần phải dùng thuốc theo đúng sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Và bạn không được dùng nhiều hoặc ít hơn so với liều được chỉ định. Bạn không được tự ý ngưng sử dụng thuốc nếu không có sự cho phép của bác sĩ.

Tác dụng phụ thường gặp khi dùng Mangoherpin 

mangoherpin 5 có tác dụng gì
Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng Mangoherpin

Thuốc mangoherpin có thể gây một số tác dụng phụ thường gặp bao gồm:

 • Làm tăng độ nhạy cảm của làn da với các bức xạ cực tím ở mức độ nhẹ.
 • Phản ứng dị ứng.

Đây không phải là danh mục đầy đủ tất cả các tác dụng phụ của thuốc và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tác dụng phụ của sản phẩm, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Bài viết trên cũng đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi “mangoherpin 5 có tác dụng gì?”. Bạn cần lưu ý rằng đây đều là những thông tin mang tính chất tham khảo. Và nó không thể thay thế cho việc chẩn đoán cũng như điều trị y khoa cho bệnh.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *