loi-ich-cua-tra-den-ma-ban-nen-biet-tra-den-co-tot-cho-tim-mach
Dinh dưỡng khỏe

Lợi ích của trà đen mà bạn nên biết. Trà đen có tốt cho tim mạch?

Lợi ích của trà đen mà bạn nên biết. Trà đen có tốt cho tim mạch? Giống như trà xanh và các loại trà khác, trà đen được làm từ lá của cây trà. Lá được sấy khô và lên men, giúp trà có màu đậm hơn và hương vị đậm đà hơn và màu của nước trà xanh đậm hơn khi không trải qua quá trình lên men. Tùy thuộc vào độ tăng giảm lượng trà khi pha, trà đen chứa khoảng 50 mg caffeine mỗi cốc. (Ngược lại, trà xanh chứa 8 đến 30 mg mỗi tách, trong khi cà phê chứa 100 đến 350 mg.)

Trà đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa, là những hợp chất giúp cơ thể chống lại các gốc tự do (các sản phẩm phụ hóa học được biết là gây hại cho DNA). Những chất chống oxy hóa này bao gồm quercetin, là một chất chống viêm hỗ trợ chức năng miễn dịch khỏe mạnh.

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Lợi ích của trà đen

loi-ich-cua-tra-den-ma-ban-nen-biet-tra-den-co-tot-cho-tim-mach

Xem thêm website về chủ đề Sức Khỏe

Sau đây là cơ sở khoa học về tác dụng đối với sức khỏe của trà đen:

Sức khỏe tim mạch

Cho đến nay, nghiên cứu về lợi ích tim mạch của trà đen đã đạt được những kết quả khác nhau. Ví dụ, một đánh giá năm 2009 về 9 nghiên cứu đã được công bố trước đây (bao gồm tổng số gần 195.000 người tham gia) đã kết luận vào năm 2009 rằng uống 3 tách trà đen hoặc trà xanh mỗi ngày có thể giảm nguy cơ đột quỵ xuống 21%. Tuy nhiên, một nghiên cứu năm 2007 trên 31 người lớn (55 tuổi trở lên) cho thấy rằng uống trà đen trong sáu tháng không ảnh hưởng đáng kể đến bất kỳ yếu tố nguy cơ tim mạch nào (chẳng hạn như viêm và huyết áp tâm thu). Trung tâm Quốc gia về Thuốc bổ sung và Thay thế và Viện Y tế Quốc gia chỉ ra rằng nghiên cứu này chứng minh rằng trà đen có thể không ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch.

Xem thêm website về chủ đề Dinh dưỡng khỏe

Bệnh tiểu đường

Trong một nghiên cứu trong phòng thí nghiệm được công bố vào năm 2009, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng các hợp chất chiết xuất từ ​​trà đen có hiệu quả hơn trong việc làm chậm quá trình hấp thụ đường trong máu so với các hợp chất chiết xuất từ ​​trà xanh và trà ô long . Ngoài ra, một nghiên cứu dân số năm 2009 trên 1.040 người cao tuổi cho thấy rằng uống trà đen và / hoặc trà xanh trong thời gian dài có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn.

Ngăn ngừa ung thư

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Mặc dù một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống trà đen thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư, các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng uống trà đen không liên quan gì đến ung thư. Ngoài ra, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ trà đen có thể có mối tương quan thuận đáng kể với ung thư vú tổng thể và tăng nguy cơ u vú dương tính với thụ thể estrogen / progesterone.

Uống trà đen tốt cho sức khỏe

Uống trà đen chưa được chứng minh là có thể ngăn ngừa hoặc điều trị bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Mặc dù uống trà đen có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định, nhưng điều quan trọng là bạn phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để xác định liều lượng phù hợp với bạn. Ở một số người, caffeine liều cao có thể gây ra một số tác dụng phụ (chẳng hạn như lo lắng, tăng nhịp tim và huyết áp, và làm trầm trọng thêm các triệu chứng loét).

Xem thêm website về chủ đề Làm đẹp

Nguồn: https://www.golddetectors.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *