cách chế biến măng tây
Dinh dưỡng khỏe

Hướng dẫn cách chế biến măng tây giúp món ăn ngon hơn

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến măng tây cực đơn giản nhưng lại mang đến những món ăn ngon miệng cho cả gia đình bạn. Hãy cùng theo dõi và thực hành theo những gì đã trình bày một cách đúng nhất để cho ra những sản phẩm khiến bạn hài lòng nhé.

Măng tây thực ra vẫn chưa phải là thực phẩm phổ biến tại Việt Nam lắm. Chính vì thế, 5 cách chế biến măng tây dưới đây sẽ khiến bạn hài lòng và thỏa mãn bởi sự đơn giản dễ dàng đưa vào bữa ăn hàng ngày của gia đình bạn.

Cách nướng măng tây

Với phương pháp này, bạn cũng có thể nấu măng tây với chanh và tỏi để món ăn trở nên ngon hơn. Đây là cách nướng măng tây dành cho bạn:

Bước 1: Làm nóng lò nướng ở 425 độ F (220 C). Chuẩn bị măng tây của bạn bằng cách rửa sạch và bẻ đôi phần thân gỗ ở dưới cùng của mỗi cây. Nhớ trải chúng lên khay nướng có lót giấy da.

Bước 2: Ướp măng tây với một muỗng canh dầu ô liu và một chút muối và tiêu. Bạn có thể tùy ý rắc một vài nhánh tỏi nghiền, nước cốt chanh và vỏ chanh.

Bước 3: Rang trong 10 đến 15 phút hoặc cho đến khi phần đầu hơi cháy và phần cuống chín mềm.

cách chế biến măng tây
Cách nướng măng tây

Cách hấp măng tây

Hấp măng tây là một cách lành mạnh để nấu món rau này vì nó giữ được nhiều vitamin hòa tan trong nước. Đây là cách hấp măng tây:

Bước 1: Sơ chế măng tây của bạn bằng cách rửa sạch và bẻ đôi phần thân gỗ ở dưới cùng của mỗi ngọn. Bạn có thể cần phải cắt măng tây thành từng miếng để vừa với giỏ hấp.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn với rổ hấp vừa vặn đặt ở trên. Bạn có thể dùng rây lưới thép nếu không có rổ hấp.

Bước 3: Cho măng tây vào rổ hấp qua nước sôi. Đậy vung lại và để khoảng 5 phút cho đến khi chúng mềm.

Cách nấu măng tây bằng lò vi sóng

Một trong những cách dễ nhất để nấu măng tây là cho vào lò vi sóng. Việc luộc các ngọn măng tây của bạn bằng lò vi sóng khá giống với cách hấp ở trên. Đây là một sự thay thế tuyệt vời để nấu măng tây nếu mà bạn không có rổ hấp. Đây là cách để nướng măng tây bằng lò vi sóng:

Bước 1: Sơ chế măng tây của bạn bằng cách rửa sạch và bẻ đôi phần thân gỗ ở dưới cùng của mỗi ngọn.

Bước 2: Đặt măng tây vào đĩa thêm vài thìa nước và đặt trong lò vi sóng. Đậy kín bằng màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Lò vi sóng ở nhiệt độ cao trong 3 phút, sau đó để yên vẫn đậy nắp, tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa.

cách chế biến măng tây
Đậy đĩa măng tây bằng màng bọc thực phẩm.

Cách chần măng tây

Về cơ bản, bạn sẽ nhúng nó vào nước sôi trong một thời gian ngắn, sau đó nhúng nó vào một bồn nước lạnh. Chần măng tây giúp bảo toàn chất dinh dưỡng và duy trì chất lượng cao hơn nếu bạn sẽ đông lạnh rau của mình.

Bước 1: Sơ chế măng tây của bạn bằng cách rửa sạch và bẻ đôi phần thân gỗ ở dưới cùng của mỗi cây.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước lớn, cho một chút muối vào nước cho ngấm gia vị. Chuẩn bị một bồn nước đá bằng cách kết hợp nước thật lạnh và một ít đá.

Bước 3: Trụng măng tây vào nước sôi khoảng 3 đến 4 phút cho đến khi có màu xanh tươi và mềm. Chuyển ngay vào bể nước đá để dừng quá trình nấu của bạn.

Cách xào măng tây

Nấu măng tây trên chảo là một phương pháp nhanh chóng mang lại cho bạn nhiều hương vị thơm hơn khi xào chúng. Dưới đây là cách làm món măng tây xào:

Bước 1: Sơ chế măng tây của bạn bằng cách rửa sạch và bẻ đôi phần thân gỗ ở dưới cùng của mỗi ngọn. Bạn có thể cần cắt măng tây thành từng miếng để vừa với chảo xào.

Bước 2: Đun nóng một ít dầu trong chảo lớn với lửa vừa. Thêm măng tây và nấu trong 3 đến 5 phút cho đến khi có màu xanh tươi và mềm, đảo chảo thường xuyên để chúng chín đều.

Chắc chắn bạn chưa xem:

  1. máy chạy bộ điện
  2. máy chạy bộ
  3. may chay bo
  4. ghế massage
  5. xe đạp tập thể dục

Vậy là bạn đã biết thêm một số cách chế biến măng tây và mang chúng vào thực đơn hằng ngày của bạn rồi phải không? Việc của bạn ngay bây giờ là bắt tay vào chuẩn bị các nguyên liệu làm thực hành chúng cho bữa ăn ngày hôm nay đi nào. Chúc bạn thành công trong quá trình trở thành đầu bếp của gia đình nhé.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *