đạp xe đúng cách
Xe đạp tập

Đạp xe đúng cách giúp tăng chiều cao và nâng cao sức khỏe

Có thể bạn chưa biết đạp xe sai tư thế mang lại nhiều tác hại cho sức khỏe. Do đó, bạn cần học cách đạp xe đúng cách trong bài viết dưới đây. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tăng chiều cao bạn cần lưu ý điều gì?

Nói đến đạp xe chắc hẳn ai cũng biết đến và thực hiện được bộ môn này. Tuy nhiên không phải ai cũng biết kỹ thuật đạp xe đúng cách mang lại nhiều lợi ích. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đạp xe đúng tư thế giúp tăng chiều cao.

Đạp xe sai tư thế sẽ có tác hại gì?

Đạp xe với xe đạp tập sai tư thế sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả rèn luyện và làm tổn thương cho cơ thể. Ví dụ như hai chân bị khuỳnh rộng, cúi đầu, vẹo lưng đều là các tư thế sai và cần điều chỉnh. Nếu bạn đạp xe với mục đích tăng chiều cao mà đạp xe sai tư thế sẽ không mang lại hiệu quả.

đạp xe đúng cách
Đạp xe sai tư thế sẽ gây ra nhiều tác hại

Nhiều người có thói quen đạp xe bằng ngón chân thay vì sử dụng cả bàn chân. Nhưng điều này không đến nỗi gây hại vì nó còn có một số lợi ích khác. Chẳng hạn như học khiêu vũ hoặc làm cho các bắp thịt ở chân và cổ chân được khỏe hơn. Nhưng tất nhiên điều này sẽ không làm bạn cao hơn lên tí nào đâu. Vì thế bạn nên tập đạp xe đúng cách bằng cả bàn chân chứ không phải ngón chân.

Tệ hơn nữa là khi đi chiếc xe quá khổ so với thân hình hiện tại của bạn. Để với đến bàn đạp, mỗi khi đạp bạn thường phải nghiêng cả thân người qua một bên. Tuyệt đối cần tránh 2 lỗi lầm này khi bạn muốn tập đạp xe giúp tăng chiều cao.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách đạp xe đúng cách giúp tăng chiều cao

Để đạp xe đúng cách thì cơ thể bạn cần hơi nghiêng người về phía trước. Hai cánh tay cần duỗi thẳng và bụng cũng nên hóp chặt. Bạn hãy dùng cách thở bằng bụng, hai đùi của bạn để song song với thanh ngang của xe. Đầu gối và hông cũng phải phối hợp nhịp nhàng, cần lưu ý đến nhịp điệu đạp xe.

2.1. Động tác

Nhiều người cho rằng, đạp xe đúng cách chính là chân đạp xuống dưới, bánh xe quay là đạp. Thực tế, đạp xe đúng tư thế bao gồm 4 động tác thống nhất gồm đạp, kéo, nâng và đẩy. Chân của bạn đạp xuống dưới, bàn chân co lại rồi kéo lên. Sau đó bạn nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống như vậy mới kết thúc một vòng đạp xe. Bởi lẽ khi sử dụng xe đạp tập thể thao nhịp nhàng không chỉ tiết kiệm thể lực mà còn đẩy nhanh vận tốc. Cơ thể bạn cũng cảm thấy dễ chịu hơn khi các khớp xương được hiệu hoạt động đúng cách. Điều này góp phần vào việc giúp tăng chiều cao của bạn rất hiệu quả.

đạp xe đúng cách
Đạp xe đúng động tác và tốc độ giúp tăng chiều cao

2.2. Tốc độ

Trên thực tế cho thấy, nhiều người do công việc và cuộc sống quá bận rộn. Hoặc những người không để ý nên chỉ đạp xe ở dưới mức khả năng của bản thân. Điều này cũng rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng nó sẽ có hiệu quả tốt hơn 3 lần nếu biết và đạp xe với hết khả năng của mình. Lấy một ví dụ về một buổi đạp xe kéo dài trong thời gian khoảng 30 phút. 10 phút đầu bạn đạp xe với tốc độ là 20-25 km/h để làm nóng cơ thể. Và đây cũng là thời gian ra đến bài tập chính, thời gian 10 phút sau đó, bạn hãy đạp nhanh hết mức có thể.

Ở giữa bài tập này, người tập đạp xe phải có cảm giác khó thở, vã mồ hôi. Và hơi khó để bạn có thể duy trì tốc độ nhưng đây chính là giai đoạn rất quan trọng nhất. Bạn không nên đạp xe chậm lại mà hãy cố gắng duy trì tốc độ cao nhất càng lâu thì càng tốt. 10 phút cuối của bài tập cũng là thời gian giúp bạn thả lỏng nên cần đạp chậm lại.

Để đạp xe đúng cách với tất cả khả năng, bạn nên có một chiếc đồng hồ đo thời gian và tốc độ. Điều này giúp bạn so sánh được tốc độ cao nhất để đạt hiệu quả qua mỗi ngày.

Một số điều cần lưu ý khi đạp xe đúng cách giúp tăng chiều cao

Để quá trình đạp xe mang lại hiệu quả tăng chiều cao bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

đạp xe đúng cách
Bạn nên duy trì thói quen đạp xe thường xuyên từ 3-6 giờ/tuần
  • Duy trì thói quen đạp xe thường xuyên và đúng cách, tốt nhất là khoảng 3 – 6 giờ/tuần.
  • Chăm chỉ tập luyện kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và ăn ngủ có điều độ.
  • Các bạn cũng cần phải theo dõi và quan sát sự phát triển chiều cao của cơ thể. Điều này giúp bạn biết khi nào cần điều chỉnh lại xe. Đặc biệt bạn nên nâng yên xe lên để việc tập luyện của bản thân được hiệu quả hơn.

Bài viết trên cũng đã hướng dẫn cho bạn cách đạp xe đúng cách nhất. Bạn có thể tham khảo và thực hiện thử để mang lại hiệu quả tăng chiều cao. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng xe đạp tập hoặc máy chạy bộ để luyện tập tại nhà. Nếu bạn đang băn khoăn về chi phí thì có thể yên tâm vì các hãng đều có chính sách trả góp lãi suất 0%. Một trong các thương hiệu bạn có thể tin tưởng để mua hàng là ElipSport. Bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng trên hệ thống toàn quốc hoặc đặt hàng qua website elipsport.vn.

Thông tin tham khảo:

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *