Giáo dục

Dán nhãn năng lượng tiếng Anh là gì?

Dán nhãn năng lượng là gì? Nhãn năng lượng là gì? Đối với một số bạn, ắt hẳn những câu hỏi này nghe có vẻ xa lạ đúng không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu rõ với các bạn về những định nghĩa này nhé!.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Dán nhãn năng lượng là gì? Nhãn năng lượng là gì? Đối với một số bạn, ắt hẳn những câu hỏi này nghe có vẻ xa lạ đúng không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu rõ với các bạn về những định nghĩa này nhé! Với rất nhiều nhãn trên các thiết bị điện, có thể gây nhầm lẫn khi tìm ra tất cả ý nghĩa của chúng, đâu là mức đáng tin cậy và đâu là mánh lới quảng cáo tiếp thị của nhà sản xuất hoặc nhà bán lẻ. Để tránh những điều đó, chúng tôi sẽ giải thích ý nghĩa của nhãn năng lượng. Các sản phẩm và thiết bị điện có thể khác nhau về hiệu suất năng lượng của chúng. Nhãn năng lượng rõ ràng giúp nâng cao nhận thức của người tiêu dùng và quyết định mua hàng tốt hơn. Trong hơn 20 năm, nhãn năng lượng đã giúp mọi người lựa chọn các thiết bị điện phù hợp  bằng cách cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của chúng.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Chúng là bắt buộc đối với tất cả các thiết bị mới có ảnh hưởng đến tiêu thụ năng lượng (ngoại trừ phương tiện giao thông). Trong các cửa hàng, chúng phải được hiển thị trên tất cả các thiết bị.

Dán nhãn năng lượng tiếng Anh là gì?

Dán nhãn năng lượng tiếng Anh là energy labeling

Các loại nhãn dán năng lượng quốc tế

Nhãn năng lượng Châu Âu 

Nhãn năng lượng quen thuộc của EU, xếp hạng các sản phẩm từ A (hiệu quả nhất) đến G (kém hiệu quả nhất) và theo luật Châu Âu yêu cầu phải được hiển thị tại điểm bán trên các sản phẩm sau:

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  • Máy giặt, máy giặt-máy sấy
  • máy sấy quần áo
  • Tủ lạnh, tủ đông và ngăn đá tủ lạnh
  • Máy rửa bát
  • Lò nướng điện
  • Bóng đèn tiết kiệm năng lượng
  • Máy điều hoà

Tủ lạnh và tủ đông có thêm hai xếp hạng A + và A ++. Và, để làm cho nó khó hiểu hơn, từ cuối năm 2011, xếp hạng năng lượng A +, A ++ và A +++ mới cho tủ lạnh, máy giặt và máy rửa bát sẽ là bắt buộc đối với tất cả các mẫu máy mới trên thị trường.

Các thiết bị được phân loại dựa trên mức tiêu thụ năng lượng của chúng theo kWh * (đơn vị năng lượng được sử dụng mỗi giờ). Vì vậy, càng sử dụng ít kWh, thiết bị càng hoạt động hiệu quả. Các nhà sản xuất bắt buộc phải tự chứng nhận sản phẩm dựa trên các tiêu chí của EU đặt ra cho từng loại sản phẩm.

Tại Vương quốc Anh, Văn phòng Đo lường Quốc gia chịu trách nhiệm thực thi dưới sự giám sát của Defra .

* Điện được tính bằng ‘đơn vị’ hoặc kWh (kiloWatt giờ). Một ngọn lửa điện một thanh sử dụng 1kWh trong một giờ. Một bóng đèn 100 watt mất 10 giờ để sử dụng 1kWh.

Nhãn sinh thái Châu Âu 

Bạn có thể nhận thấy biểu tượng bông hoa trên một số sản phẩm, không chỉ điện. Nhãn sinh thái là giải thưởng chính thức trên toàn châu Âu dành cho các sản phẩm phi thực phẩm có tác động môi trường tối thiểu. Các nhãn này tính đến toàn bộ vòng đời của sản phẩm từ sản xuất, vận chuyển, sử dụng và thải bỏ.

Để sử dụng nhãn này, các sản phẩm phải được chứng nhận độc lập và đáp ứng các tiêu chí nghiêm ngặt để chứng minh chúng có tác động tối thiểu đến môi trường.

Defra điều hành chương trình tự nguyện này ở Anh.

Niềm tin tiết kiệm năng lượng được đề xuất 

Biểu trưng được khuyến nghị của Tổ chức Tín thác Tiết kiệm Năng lượng xác nhận các sản phẩm nằm trong số những sản phẩm tiết kiệm năng lượng nhất. Các nhà sản xuất có thể tham gia để sản phẩm của họ được công nhận. Cũng như máy giặt, máy sấy quần áo và các thiết bị khác, logo cũng có thể được tìm thấy trên nồi hơi, vật liệu cách nhiệt, bình tráng men và bình nước nóng tiết kiệm năng lượng.

Điều hành bởi Energy Saving Trust, một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập để giảm lượng khí thải carbon, được tài trợ bởi chính phủ Anh và khu vực tư nhân. Các sản phẩm phải đáp ứng tiêu chí do một hội đồng độc lập đặt ra và được xem xét hàng năm, và một phần trăm sản phẩm được kiểm tra. Các nhà sản xuất và bán lẻ phải trả một khoản phí cho Quỹ tiết kiệm năng lượng để tham gia chương trình này.

Ngôi sao năng lượng 

Logo Energy Star có nghĩa là mức tiêu thụ năng lượng của một thiết bị dưới đây là một phương pháp đã được thỏa thuận ở chế độ chờ. Các thiết bị văn phòng như máy tính, máy fax và máy in thường mang logo.

Được phát triển tại Hoa Kỳ, như một biểu tượng được chính phủ ủng hộ về hiệu quả năng lượng. Ngôi sao Năng lượng Châu Âu là một chương trình dán nhãn tự nguyện, được kiểm soát bởi một thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Cộng đồng Châu Âu.

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *