tập thể hình tại nhà
Dinh dưỡng khỏe

Cách tập thể hình hiệu quả nhất tại nhà để có body đẹp

Tập thể hình để có vóc dáng đẹp là mơ ước của nhiều người. Tuy nhiên, trong thời gian giãn cách xã hội và dịch bệnh covid-19 bùng phát mạnh mẽ thì việc đến phòng gym là một khó khăn. Hãy cùng xem qua các bài tập thể hình tại nhà giúp bạn có body săn chắc.

Mục tiêu quan trọng nhất khi tập thể hình đó là làm tăng và săn chắc các nhóm cơ bắp nhưng phải toàn diện chứ không tập trung vào một vùng cơ riêng biệt nào. Để các bạn tập Gym tại nhà giải quyết được điều này thì bài viết sẽ giới thiệu bài tập thể hình tại nhà từng vùng cơ chuyên biệt.

Những bài tập thể hình tại nhà giúp bạn giảm mỡ tăng cơ hiệu quả

1.1. Bài tập ngực không cần dụng cụ

Ngực chính là nhóm cơ mà hầu mọi người đều quan tâm đầu tiên khi tham gia tập thể hình. Bởi vì bộ vòng ngực vạm vỡ và săn chắc sẽ là điểm dễ dàng thu hút người khác. Tập ngực tại nhà có khá nhiều cách tập hiệu quả. Nếu như bạn là người mới bắt tay vào luyện tập thì bạn thử áp dụng bài tập hít đất cơ bản đầu tiên này.

tập thể hình tại nhà
Tập hít đất tại nhà

Sau một thời gian tập luyện, nếu bạn cảm giác bài tập thể hình tại nhà không cần dụng cụ này khá nhẹ với mình thì có thể chuyển thử sức mình với các bài tập sau đây. Bạn kê thêm 2 chồng sách có thể là gạch, đá…dưới 2 bên tay của bạn. Sau đó, đặt tay lên và hít đất giống như kiểu truyền thống. Lưu ý, bạn cố gắng hạ thân người xuống thật sâu, tốt nhất là vượt qua chồng sách một khoảng 2 – 3 cm. Ngoài ra, bạn có thể thử đeo thêm một thứ gì đó nặng phía sau lưng giống như một chiếc cặp hay chiếc ba lô để thực hiện các bài tập hít đất này của mình.

Với bài tập hít đất này thì cách hít thở chuẩn chính là hạ người xuống thì phải hít vào và đẩy người lên thì thở ra. Mỗi bài tập ngực này có thể thực hiện 3 hiệp, mỗi hiệp là từ 10 – 12 cái.

1.2. Tập cơ tay săn chắc tại nhà

Khi áp dụng bài tập thể hình tại nhà cho nhóm cơ tay, thì bạn có thể thực hiện các động tác hít đất để tập luyện cơ tay. Bài tập hít đất này còn giúp tác động đến cơ tay sau, ngoài ra còn giúp hỗ trợ phát triển ngực trong.

Khi áp dụng bài tập thể hình tại nhà cho nhóm cơ tay, thì bạn có thể thực hiện các động tác hít đất để tập luyện cơ tay. Bài tập hít đất này còn giúp tác động đến cơ tay sau, ngoài ra còn giúp hỗ trợ phát triển ngực trong. Với bài tập này thì bạn nên chú ý là khi hạ thân người xuống thì phải khép 2 nách vào để cho cơ tay sau được tác động mạnh mẽ nhất và với mỗi ngày thì nên tập luyện từ 3 hiệp, mỗi hiệp 10-12 cái.

1.3. Tập thể hình tại nhà cho nhóm cơ bụng

Khi tập thể hình thì bụng cũng là một trong những nhóm cơ rất được quan tâm và dành nhiều thời gian cho việc tập luyện. Để tập bụng tại nhà không cần dùng dụng cụ đạt được hiệu quả tốt thì bạn có thể tham khảo và áp dụng cách tập bụng dưới đây:

  • Nằm ngửa với đầu gối gập lại và hai tay đặt sau đầu sao cho khuỷu tay xoè sang hai bên.
  • Thở ra, co cơ bụng lại, tiếp tục nâng đầu và vai lên khỏi mặt đất, có thể cuộc tròn cổ nhẹ, nhưng không nên quá căng về phía ngực.
  • Hít vào khi bắt đầu hạ thấp xuống và không thả rơi tự do đầu.

1.4. Cách luyện tập cơ đùi đẹp

Bên cạnh Squat hay Lunge được xem là bài tập thể hình hiệu quả cao tại nhà cho bạn. Lunge có tác dụng giúp bạn sở hữu một đôi chân săn chắc và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, Lunge còn giúp cho việc giữ thăng bằng tốt hơn, thêm nữa là cơ đùi linh hoạt hơn, còn cơ hông nở nang. Cách thực hiện:

tập thể hình tại nhà
Squat đúng cách giúp cơ đùi săn chắc
  • Đầu tiên bạn đứng thẳng người, chống hai tay lên hông.
  • Bước chân trái về phía trước, lưu ý khi bước bạn cố gắng nâng cao đùi gần song song với sàn nhà.
  • Khi chân trái chạm đất thì chân phải khuỵu xuống, ngoài ra gối đến gót chân luôn phải song song với mặt sàn.
  • Nhún người đứng dậy rồi bước nâng cao đùi tiếp cho chân bên còn lại.
  • Thực hiện 24 bước chân (tương đương với 12 lần nâng cao đùi cho mỗi bên chân)

Chắc chắn bạn chưa xem:

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ elip

máy chạy bộ

Trên đây là những chia sẻ về cách tập thể hình tại nhà cho bạn có một thân hình cân đối và săn chắc. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và lành mạnh.

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *