Cá bảy màu ăn gì?
Sức khỏe

Cá bảy màu ăn gì? Tự làm thức ăn cho cá bảy màu

Giống như các loại cá khác, việc chăm sóc cá bảy màu đòi hỏi sự tỉ mỉ cũng như cẩn thận rất cao. Nếu muốn cá của mình sống lâu hơn, bạn cũng cần phải chú ý đến lượng thức ăn cũng như chế độ dinh dưỡng của nó. Chọn ra được loại thức ăn phù hợp với chúng cũng rất khỏ. Vậy, cá bảy màu ăn gì? 

Cá bảy màu ăn gì?

Cá bảy màu ăn gì?

Cám

Phổ biến nhất là cám (được dã nát vụn) và trùng huyết (loại này không làm bẩn nước). Đây là hai loại thức ăn nên bổ sung cho cá để cung cấp nhiều dưỡng chất nhất. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Giun máu

Giun máu có nhiều chất béo và có thể giúp cá bảy màu con lớn nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế cho cá ăn hấp thụ quá nhiều chất béo sẽ không tốt.

Tôm ngâm nước muối

Đây là loại thức ăn yêu thích của cá bảy màu, không chỉ cung cấp năng lượng mà hàm lượng protein trong tôm cũng rất cao. 

Cá bảy màu ăn gì?

Thật lý tưởng để cho cá bảy màu ăn tôm ngâm nước muối vì thường những phần tôm được đóng gói sẵn sẽ không tươi và không nhiều chất dinh dưỡng bằng. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo mua tôm ngâm nước muối từ một đại lý có uy tín hoặc tự nuôi và theo dõi cẩn thận. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Hạt rau củ

Hạt rau củ được làm từ những rau củ tươi và hầu hết các dạng thức ăn củ sẽ bao gồm các miếng tảo, ớt, cà rốt, rau bina. Bạn có thể cho cá bảy màu ăn khoảng 1-2 nhúm thức ăn viên mỗi ngày. 

Nhưng cũng nên chủ trọng vì hạt rau củ đôi khi làm ảnh hưởng đến môi trường nước, gây đục nước. Nó cũng có nghĩa là bạn cần phải làm sạch bể thường xuyên hơn một chút. 

Tự làm thức ăn cho cá bảy màu

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng cá bảy màu của bạn được cho ăn một chế độ ăn uống lành mạnh, tươi mới, bạn có thể cân nhắc chế biến thức ăn của chúng thay vì mua các lựa chọn làm sẵn.  

⇒ Xem thêm website về chủ đề sức khỏe

Tim bò 

Một lựa chọn để cho cá bảy màu của bạn là tim bò. Trong tim bò có chứa nhiều chất béo, tim bò còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cá bảy màu non. Khi chế biến xong bạn nên cắt nhỏ tim bò ra và rải trên mặt hồ nước để cá bảy màu có thể dễ dàng ăn.

Lòng đỏ trứng

Cá bảy màu ăn gì?

Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin A, magiê và canxi nên rất tốt để cung cấp cho cá của bạn. Cách làm là bạn sẽ đánh lòng đỏ trứng ra và nhỏ từng giọt vào bể cá, tránh đổ hết vào như vậy không những chúng không ăn được mà lại mất vệ sinh bể cá. Nhưng đừng quá lạm dụng vì có thể làm cá bệnh. 

Hỗn hợp rau trộn

Đây là một món ăn đơn giản bạn có thể tự làm mà không tốn nhiều thời gian. Tất cả những thứ cần làm là: cho vài miếng dưa chuột, ngô, khoai, bí ngòi,… (tùy thuộc vào bạn) vào máy xay nhuyễn. Sau đó đem đi nướng ở nhiệt độ 250 độ F trong khoảng 15 phút. Khi nó đã khô hoàn toàn, lấy nó ra khỏi lò và để nguội, thế là xong. Mỗi lần cho ăn bạn chỉ cần rắc một ít vào bể cá, vừa tiện lợi lại vừa bảo đảm chế độ dinh dưỡng. 

Ngoài các loại rau được đề cập ở trên, một số loại rau khác cần cân nhắc cho bạn ăn cá bao gồm: súp lơ trắng, cải xoăn,cà chua, bí ngô,ớt chuông,….

Nguồn: https://www.golddetectors.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *