Bọ ngựa ăn gì?
Giáo dục

Bọ ngựa ăn gì? Bọ ngựa có đặc điểm gì?

Bọ ngựa có đặc điểm gì? Bọ ngựa là một loài côn trùng ăn thịt. Khác với vẻ ngoài kỳ lạ của nó, bọ ngựa là những kẻ săn mồi hung dữ đáng kinh ngạc. Đối tượng săn mồi của chúng thường là những loài chim nhỏ hoặc chim ruồi. Bọ ngựa trưởng thành đủ khỏe để giết các loài bò sát nhỏ với hai chi trước lớn của nó. Vậy nguồn thức ăn chính của bọ ngựa là gì? 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bọ ngựa có đặc điểm gì?

Bọ ngựa ăn gì?

Đặc điểm rõ ràng, dễ thấy nhất của bọ ngựa là có một đôi chi trước lớn, tứ chi có một hàng ngạnh sắc nhọn, một đôi mắt lồi. Khả năng phòng thủ của chúng cực cao và đôi chi trước như vũ khí quan trọng của nó. Đa số phần lớn những con bọ ngựa toàn bộ cơ thể của bọ ngựa có màu xanh lá đặc trưng, nhưng cũng có những màu khác như nâu và loang lổ, ít hơn. Ngoài ra còn có một đôi cánh lớn, có thể bay hoặc bò rất hữu ích trong việc săn mồi. 

Bọ ngựa ăn gì?

Bọ ngựa là loài động vật ăn thịt. Trong tự nhiên, chúng có thể ăn tới bốn mươi hoặc năm mươi loại thức ăn, tương tự như ruồi, muỗi, cào cào, bướm đêm, dế, châu chấu, những con nhện nhỏ,….

  • Côn trùng nhỏ

Bọ ngựa là loài săn mồi đặc biệt hung dữ, có khả năng di chuyển và sức công phá rất lớn. Nó đã ăn côn trùng nhỏ kể từ thời kỳ ấu trùng.  Sau khi trưởng thành, nó thậm chí có thể trở thành mồi cho côn trùng lớn, và sẽ chỉ ăn côn trùng sống nhưng đặc biệt là không ăn côn trùng chết.  

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

Bọ ngựa ăn gì?

  • Động vật gây hại

 Hầu hết các loài gây hại cũng nằm trong phạm vi săn mồi của bọ ngựa, vì vậy bọ ngựa được xem như là côn trùng có ích.  Côn trùng bay, chẳng hạn như ruồi, muỗi, cào cào, bướm và bướm đêm, cũng có thể bị săn mồi bởi bọ ngưa.  Các loài gây hại lớn hơn như gián, ve sầu và cào cào là thiên địch của nhiều loài gây hại.  

  • Động vật được nuôi dưỡng

Bọ ngựa được nuôi trong môi trường nhân tạo vẫn chỉ ăn côn trùng sống. Chúng thường được cho ăn các loài bọ ngựa như gián và sâu bột vàng, chúng sinh sản cực nhanh và số lượng nhiều, nhưng theo các giai đoạn sinh trưởng khác nhau, chúng cần được cho ăn một số mồi nhân tạo đã chuẩn bị sẵn. 

⇒ Xem thêm website về chủ đề giáo dục

  •  Côn trùng đồng loại 

Bọ ngựa là một loại côn trùng với bản tính hung hăng và nhu cầu thức ăn rất cao. Điều đáng ngạc nhiên nhất là bọ ngựa cái cũng săn mồi đồng loại và thậm chí cả bạn tình của chúng, sau khi bọ ngựa cái giao phối với bọ ngựa đực, nó sẽ ăn thịt bọ ngựa đực đã đến giao phối với nó. Vì vậy để tránh tình trạng này xảy ra,bạn nên cung cấp đủ nguồn năng lượng cho bọ ngựa cái và tách chúng ra ngay sau khi chúng vừa giao phối xong. 

Nguồn: https://www.golddetectors.info/  

 

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *