5 thay đổi đơn giản để cải thiện việc chạy bộ
Sức khỏe

5 thay đổi đơn giản để cải thiện việc chạy bộ – Lập kế hoạch một số phần thưởng

Chúng ta đều biết rằng việc thay đổi một thói quen từ trước là rất khó. Nhưng nếu như việc “cải biên” chúng một chút để cải thiện thói quen đó tốt hơn, vậy tại sao chúng ta không thử ?

Chúng ta đều biết rằng rất khó để thay đổi hoàn toàn một hành vi cụ thể và áp dụng một thói quen mới. Mặc dù chúng ta có thể có ý định tốt là chạy hàng ngày hoặc tăng đáng kể quãng đường đã chạy, nhưng những thay đổi lớn như vậy có thể khó đạt được và dễ bỏ cuộc. Chúng cũng có thể gây ra các vấn đề như chấn thương. Nhưng liệu chúng ta có thể cải thiện thói quen về việc chạy bộ của mình không? Chúng ta có thể thực hiện nhiều thay đổi nhỏ (và dễ dàng) đối với lối sống và thói quen thể dục của mình, và những thay đổi này sẽ có tác động tích cực đến quá trình chạy của chúng ta. Dưới đây là một số thay đổi đơn giản bạn có thể áp dụng.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Giáo Dục

Một bữa ăn sáng “thịnh soạn”

Bạn có nhận thấy bữa sáng có thể tạo ra sự khác biệt như thế nào không? Biến đổi bữa sáng có thể rất đơn giản. Tùy thuộc vào quãng đường và cường độ của bạn, bạn có thể cần kiểm tra bao nhiêu calo là đủ để khiến bạn chạy nhanh hơn. Ví dụ, nếu bạn nghĩ rằng bữa sáng không đủ cung cấp nhiên liệu trong thời gian dài, bạn có thể thêm chuối hoặc các loại carbohydrate khác bất cứ lúc nào.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Khỏe

5 thay đổi đơn giản để cải thiện việc chạy bộ

Sử dụng con lăn xốp

Nếu bạn chưa sử dụng con lăn xốp, bạn còn chần chừ gì nữa? Con lăn xốp là một khối xốp hình trụ có thể được sử dụng để giúp ngăn ngừa và điều trị chấn thương khi chạy. Bằng cách sử dụng trọng lượng cơ thể và con lăn xốp, bạn có thể tự xoa bóp cho chính mình, mang lại lợi ích tương tự như xoa bóp mô sâu, chẳng hạn như kéo căng cơ và gân, giảm căng cơ, phá vỡ các điểm kích hoạt, làm dịu cơ thắt chặt và tăng lưu lượng máu. Con lăn xốp là giải pháp thay thế tiện lợi cho việc massage chuyên nghiệp. Chúng đặc biệt hữu ích nếu bạn dễ mắc hội chứng ITB và bắp chân hoặc gân bị căng.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Làm Đẹp

Lập kế hoạch một số phần thưởng

Đây là một thói quen rất thú vị. Có thể bạn đã làm điều này mà không nhận ra, nhưng nếu bạn lập kế hoạch cho một số phần thưởng cho lịch trình chạy của mình, động lực chạy của bạn sẽ tăng thêm.

5 thay đổi đơn giản để cải thiện việc chạy bộ

Phần thưởng cho kế hoạch chạy bộ của bạn, cho dù đó là một tách cà phê sau khi chạy buổi sáng hay mát-xa sau một trận đấu lớn. Chọn thứ gì đó bạn thích và tự hứa với bản thân sẽ thưởng thức nó sau khi chạy hoặc đua (không phải lúc nào cũng ăn). Tìm cách để ăn mừng sự tiến bộ của bạn.

Sử dụng “câu thần chú” khi đang chạy

Việc sử dụng tinh thần có thể khó khăn, nhưng bạn có thể thực hiện những điều chỉnh nhỏ để tăng sức mạnh tinh thần và sự tự tin của mình. Cho dù bạn đang luyện tập với tốc độ khó hay thông qua các cuộc thi, “câu thần chú” có thể giúp bạn vượt qua khó khăn.

Chọn một đoạn ngắn, đầy cảm hứng mà bạn có thể lặp đi lặp lại trong đầu trong suốt quá trình chạy.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Chăm Sóc Da

Chạy với bạn bè

Nếu bạn thường chạy một mình, chạy với bạn bè hoặc một nhóm chạy có thể tăng động lực cho bạn vì bạn biết họ mong đợi bạn ở đó. Trò chuyện với bạn bè trong quá trình chạy cũng có thể làm thú vị hơn. Chạy cùng với những người khác, đặc biệt là trong các bài luyện tốc độ khó hoặc luyện tập trên núi, cũng có thể giúp bạn thúc đẩy nỗ lực và cải thiện hiệu suất của mình.

=>>Xem thêm website về chủ đề : Dinh Dưỡng Đẹp

Nguồn : https://www.golddetectors.info/

Bình luận

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *